Huyện Núi Thành kiểm tra chuyên đề công tác theo dõi thi hành pháp luật trong lĩnh vực xử lý vi phạm hành chính tại 5 xã, thị trấn

Thực hiện Kế hoạch số 93/KH-UBND ngày 18/5/2022 của UBND huyện Núi Thành về kiểm tra công tác thi hành pháp luật trong lĩnh vực xử lý vi phạm hành chính trên địa bàn huyện Núi Thành năm 2022; UBND huyện Núi Thành đã thành lập Đoàn và tiến hành kiểm tra chuyên đề công tác theo dõi thi hành pháp luật trong lĩnh vực xử lý vi phạm hành chính (đợt 01/2022) tại 5 xã, thị trấn: Tam Hiệp, Tam Quang, Tam Thạnh, Tam Hòa và thị trấn Núi Thành.

Núi Thành sơ kết công tác Tư pháp 6 tháng đầu năm 2022

Nhằm đánh giá kết quả thực hiện công tác Tư pháp 6 tháng đầu năm 2022 và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm, sáng ngày 15/7/2022, Phòng Tư pháp huyện Núi Thành tổ chức Hội nghị sơ kết với sự tham gia của công chức Phòng Tư pháp, công chức Tư pháp - Hộ tịch 17 xã, thị trấn. Ông Nguyễn Văn Đức, Trưởng phòng Tư pháp chủ trì hội nghị.

Huyện Nông Sơn tổ chức tập huấn nghiệp vụ chứng thực bản sao điện tử từ bản chính

Nhằm triển khai đồng bộ, hiệu quả việc thực hiện chứng thực bản sao điện tử từ bản chính, góp phần đẩy mạnh việc thực hiện thủ tục hành chính trên môi trường điện tử, sáng ngày 15/7/2022, UBND huyện Nông Sơn đã tổ chức hội nghị tập huấn nghiệp vụ chứng thực bản sao điện tử từ bản chính cho lãnh đạo, công chức Tư pháp – hộ tịch và công chức Văn phòng – Thống kê các xã.

Huyện Núi Thành kiểm tra công tác Tư pháp năm 2022

Thực hiện Quyết định số 491/QĐ-UBND ngày 20/01/2022 của UBND huyện Núi Thành phê duyệt kế hoạch trọng tâm công tác Tư pháp năm 2022 và kế hoạch kiểm tra công tác Tư pháp năm 2022; UBND huyện Núi Thành đã thành lập Đoàn kiểm tra và tiến hành kiểm tra công tác Tư pháp tại UBND các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Phòng Tư pháp huyện Hiệp Đức tổ chức Hội nghị sơ kết công tác tư pháp 6 tháng đầu năm 2022

Sáng ngày 04/7/2022, Phòng Tư pháp Huyện Hiệp Đức đã tổ chức Hội nghị sơ kết công tác tư pháp 6 tháng đầu năm 2022 và triển khai phương hướng nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2022. Tham dự Hội nghị có đại diện lãnh đạo UBND; công chức Tư pháp-Hộ tịch của 11 xã, thị trấn trên địa bàn huyện. Chủ trì và điều hành Hội nghị là ông Vũ Văn Tuấn – Phó Trưởng phòng Tư pháp huyện.

Sáng 23/6/2022, Phòng Tư pháp huyện Duy Xuyên tổ chức Hội nghị sơ kết công tác tư pháp 6 tháng đầu năm 2022 và giải pháp, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm; tham dự có đồng chí Văn Công Hạnh, Trưởng phòng Tư pháp - chủ trì Hội nghị cùng 16 đồng chí công chức tư pháp – hộ tịch của 14 xã, thị trấn.

Phòng Tư pháp Tiên Phước kiểm tra chuyên đề công tác đăng ký, quản lý hộ tịch và công tác chứng thực tại cơ sở

Thực hiện Chương trình công tác Tư pháp năm 2022, trong 4 ngày 17, 18, 26 và 27/5/2022, Phòng Tư pháp tiến hành kiểm tra chuyên đề công tác đăng lý, quản lý hộ tịch và công tác chứng thực tại UBND các xã: Tiên Hà, Tiên Cẩm, Tiên Lộc và Tiên Mỹ.

UBND huyện Nông Sơn tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ xử lý vi phạm hành chính và triển khai Luật Xử lý vi phạm hành chính (được sửa đổi, bổ sung năm 2020)

Thực hiện Kế hoạch số 42/KH-UBND ngày 16/3/2022 của UBND huyện Nông Sơn về tập huấn, bồi dưỡng kiến thức pháp luật, nghiệp vụ xử lý vi phạm hành chính và triển khai Luật Xử lý vi phạm hành chính (được sửa đổi, bổ sung năm 2020).

Huyện Núi Thành tập huấn nghiệp vụ xử lý vi phạm hành chính và triển khai Luật Xử lý vi phạm hành chính (được sửa đổi, bổ sung năm 2020)

Sáng ngày 13/5/2022, UBND huyện Núi Thành tổ chức hội nghị tập huấn nghiệp vụ xử lý vi phạm hành chính cho hơn 120 đại biểu là đại diện lãnh đạo và công chức, viên chức trực tiếp tham mưu thực hiện công tác xử lý vi phạm hành chính của các cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện. Lãnh đạo UBND xã, Công an xã và công chức: Tư pháp - Hộ tịch; Văn phòng – Thống kê, Địa chính - Nông nghiệp - Xây dựng và Môi trường; cán bộ Quản lý hiện trạng xã, thị trấn. Đồng chí Trương Văn Trung, Phó Chủ tịch UBND huyện đến dự và phát biểu khai mạc hội nghị.

Sáng ngày 06/5/2022, UBND thị xã Điện Bàn tổ chức Hội nghị triển khai Luật Xử lý vi phạm hành chính (được sửa đổi, bổ sung năm 2020) và tập huấn nghiệp vụ xây dựng, kiểm tra, rà soát văn bản quy phạm pháp luật. Đồng chí Đặng Văn Đào - Giám đốc Sở Tư pháp, Báo cáo viên pháp luật cấp tỉnh tham dự và trực tiếp truyền đạt nội dung tập huấn tại Hội nghị.