Sở Tư pháp công bố Quyết định chuyển đổi vị trí công tác và bổ nhiệm công chức

Ngày 15/7/2024, Sở Tư pháp tổ chức buổi làm việc công bố Quyết định chuyển đổi vị trí công tác và bổ nhiệm công chức đối với 02 đồng chí Trưởng phòng chuyên môn thuộc Sở.

Kiểm tra thi hành pháp luật về xử lý vi phạm hành chính tại Cục Hải quan

Thực hiện Quyết định số 413/QĐ-UBND ngày 28/02/2023 của Ủy ban nhân dân tỉnh kiểm tra tình hình thi hành pháp luật về xử lý vi phạm hành chính năm 2024, ngày 11-12/7 vừa qua, Sở Tư pháp đã tiến hành kiểm tra thi hành pháp luật về xử lý vi phạm hành chính tại Cục Hải quan. Đoàn kiểm tra do đồng chí Trương Bốn – Phó Giám đốc Sở Tư pháp làm trưởng đoàn đã tiến hành kiểm tra tình hình thi hành pháp luật về xử lý vi phạm hành chính tại đơn vị. Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Dương Xuân Sinh– Cục trưởng Cục Hải quan; đại diện lãnh đạo các phòng, ban có liên quan.

Hội nghị trực tuyến toàn quốc sơ kết công tác tư pháp 6 tháng đầu năm và triển khai công tác 6 tháng cuối năm 2024

Ngày 10/7, Bộ Tư pháp tổ chức Hội nghị sơ kết công tác tư pháp 06 tháng đầu năm 2024 bằng hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến với 63 điểm cầu (điểm cầu Trung ương - điểm cầu chính và điểm cầu tại 63 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương). Hội nghị do đồng chí Lê Thành Long, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Tư pháp chủ trì; các đồng chí Thứ trưởng Bộ Tư pháp: Nguyễn Khánh Ngọc, Đặng Hoàng Oanh, Trần Tiến Dũng cùng dự.

Quảng Nam: Tăng cường năng lực, điều kiện bảo đảm cho đội ngũ làm công tác xử lý vi phạm hành chính

Chiều 05/7, Đoàn Kiểm tra liên ngành do đồng chí Đặng Hoàng Oanh - Thứ trưởng Bộ Tư pháp làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với tỉnh Quảng Nam về tình hình thi hành pháp luật về xử lý vi phạm hành chính. Đồng chí Trần Nam Hưng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam cùng đại diện các sở, ban, ngành tỉnh tiếp và làm việc với Đoàn kiểm tra.

Bộ Tư pháp tổ chức kỳ kiểm tra kết quả tập sự hành nghề công chứng lần thứ năm

Ngày 20/6/2024, Bộ Tư pháp đã có Công văn số 3431/BTP-BTTP về việc tổ chức kỳ kiểm tra kết quả tập sự hành nghề công chứng lần thứ năm cụ thể như sau:

Kiểm tra hoạt động giám định tư pháp tại Trung tâm kiểm định chất lượng xây dựng tỉnh Quảng Nam.

Thực hiện Kế hoạch số 11/KH-STP ngày 21/02/2024 của Sở Tư pháp tỉnh Quảng Nam về việc kiểm tra tình hình tổ chức, hoạt động của các tổ chức hành nghề công chứng, luật sư, đấu giá tài sản, giám định tư pháp, thừa phát lại trên địa bàn tỉnh năm 2024. Ngày 20/6/2024, Đoàn kiểm tra do đồng chí Bùi Xuân Hiếu - Phó Giám đốc Sở làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc tại Trung tâm kiểm định chất lượng xây dựng tỉnh Quảng Nam về tình hình tổ chức và hoạt động giám định tư pháp của Trung tâm. Trung tâm Kiểm định chất lượng xây dựng là đơn vị sự nghiệp có thu trực thuộc Sở Xây dựng tỉnh Quảng Nam; được thành lập theo Quyết định số 4926/QĐ-UBND ngày 30/12/2005 của UBND tỉnh; được công nhận tổ chức giám định tư pháp vụ việc tại Quyết định số 135/QĐ-STP ngày 07/10/2021 của Sở Tư pháp tỉnh Quảng Nam.

Truyền thông về Trợ giúp pháp lý theo chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới năm 2024

Sáng ngày 17/6/2024, tại thôn Lưu Nhi, xã Quế Lưu, huyện Hiệp Đức, Trung tâm Trợ giúp pháp lý (TGPL) Nhà nước tỉnh đã tổ chức truyền thông về TGPL theo Chương trình mục tiêu quốc gia (MTQG) xây dựng nông thôn mới (NTM) năm 2024.

Hội Công chứng viên 02 tỉnh Quảng Nam - Quảng Ngãi tổ chức lớp bồi dưỡng nghiệp vụ công chứng năm 2024

Trong 02 ngày 08-09/6/2024, tại khách sạn Hoàng Yến, thị trấn Núi Thành, tỉnh Quảng Nam, Hội Công chứng viên tỉnh Quảng Nam phối hợp Hội Chứng viên tỉnh Quảng Ngãi tổ chức lớp bồi dưỡng nghiệp vụ công chứng năm 2024 cho các công chứng viên và chuyên viên của các tổ chức hành nghề công chứng trên địa bàn tỉnh Quảng Nam và tỉnh Quảng Ngãi tham dự. Tiến sĩ Hoàng Mạnh Thắng – Trưởng Phòng Công chứng số 2 thành phố Hồ Chí Minh tham gia báo cáo tại lớp bồi dưỡng. Tham dự lớp tập huấn có ông Tôn Long Hiếu, Giám đốc Sở Tư pháp tỉnh Quảng Ngãi; ông Đặng Văn Đào, Giám đốc Sở Tư pháp tỉnh Quảng Nam; ông Nguyễn Cao Nguyên, Phó Giám đốc Sở Tư pháp tỉnh Quảng Ngãi; ông Bùi Xuân Hiếu, ông Trương Bốn, Phó Giám đốc Sở Tư pháp tỉnh Quảng Nam và đại diện Phòng Bổ trợ tư pháp, Thanh tra Sở Tư pháp 02 tỉnh.

Hội nghị bồi dưỡng kiến thức trợ giúp pháp lý điểm cho cán bộ thôn, bản, đại diện cộng đồng, lãnh đạo tổ, nhóm, cán bộ chi hội, đoàn thể, cộng tác viên giảm nghèo, người có uy tín và cá nhân có liên quan tại huyện Phước Sơn huyện Phước Sơn năm 2024

Sáng ngày 7/6/2024 tại Nhà hàng Bé Châu Giang, thị trấn Khâm Đức, huyện Phước Sơn, Trung tâm Trợ giúp pháp lý (TGPL) Nhà nước tỉnh Quảng Nam tổ chức Hội nghị bồi dưỡng kiến thức TGPL điểm cho cán bộ thôn, bản, đại diện cộng đồng, lãnh đạo tổ, nhóm, cán bộ chi hội, đoàn thể, cộng tác viên giảm nghèo, người có uy tín và cá nhân có liên quan tại huyện Phước Sơn (gọi tắt là Hội nghị bồi dưỡng kiến thức TGPL cán bộ thôn ở cơ sở) bao gồm các xã Phước Kim, Phước Lộc.

Sở Tư pháp Quảng Nam tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ, kỹ năng tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật

Thực hiện Quyết định số 778/QĐ – UBND, ngày 02/4/2024 của UBND tỉnh về việc điều chỉnh, bổ sung Kế hoạch đào tạo bồi dưỡng cán bộ, công chức, viên chức trên địa bàn tỉnh Quảng Nam năm 2024; Sở Tư pháp tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ, kỹ năng tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật cho hơn 100 báo cáo viên pháp luật cấp tỉnh.