Chi đoàn Sở Tư pháp triển khai nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực trong Tháng thanh niên

Hưởng ứng Tháng Thanh niên năm 2024 với chủ đề: "Thanh niên xung kích, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng", Chi đoàn Sở Tư pháp đã xây dựng kế hoạch và triển khai chuỗi hoạt động hưởng ứng Tháng thanh niên vào ngày 23/3/2024 tại huyện Bắc Trà My với sự tham gia của đầy đủ các đoàn viên thanh niên của Chi đoàn.

Đoàn viên Chi đoàn Sở được tham quan Khu di tích Nước Oa. Đây là dịp để Đoàn viên được tìm hiểu các di tích lịch sử, là một hoạt động mang nhiều ý nghĩa nhân văn sâu sắc, một nghĩa cử cao đẹp góp phần ôn lại truyền thống vẻ vang của dân tộc, tưởng nhớ cuộc đời, sự nghiệp hoạt động cách mạng kiên cường, bất khuất của những người anh hùng liệt sĩ. Tại đây, Ban Chấp hành Chi đoàn đã tổ chức Lễ trao Danh sách Đoàn viên ưu tú cho Đảng ủy Sở.

Một trong những điểm nhấn của chuỗi hoạt động hưởng ứng Tháng thanh niên năm 2024 là Chi đoàn Sở tổ chức buổi sinh hoạt “Ngày đoàn viên” và chương trình đối thoại giữa Bí thư Đảng ủy với đoàn viên thanh niên tại quán Cafe Trạm Mây. Trong không gian thoải mái và cởi mở, các Đoàn viên trong Chi đoàn cũng đã mạnh dạn bày tỏ những tâm tư nguyện vọng với đồng chí Bí thư Đảng ủy Sở.

Đồng chí Đặng Văn Đào – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở ghi nhận những kết quả của Chi đoàn đã đạt được trong thời gian qua đồng thời đề nghị Ban Chấp hành Chi đoàn  tiếp tục phát huy vai trò lãnh đạo, quan tâm, hỗ trợ, tạo điều kiện để các đoàn viên phát huy tinh thần nhiệt huyết của tuổi trẻ, đóng góp cho sự phát triển chung của cơ quan, ngành Tư pháp; tiếp tục bồi dưỡng đoàn viên tiêu biểu tạo nguồn phát triển đảng viên cho Cấp ủy.

Cũng trong dịp này, Chi đoàn Sở đã triển khai Phần việc thanh niên năm 2024: Chương trình trao tặng quà cho bệnh nhân nghèo tại Trung tâm y tế huyện Bắc Trà My (25 suất, mỗi suất 200.000 đồng từ nguồn kinh phí do đoàn viên chi đoàn và các công chức, viên chức, người lao động của Sở ủng hộ). Tuy giá trị không lớn nhưng với sự chung tay của mọi người có thể giúp được bệnh nhân nghèo có thêm sự động viên và nghị lực để vươn lên trong cuộc sống, từ đó, lan tỏa, khơi dậy thêm những tấm lòng nhân đạo trong cộng đồng./.