Hội An tổ chức tập huấn hướng dẫn nghiệp vụ quản lý, sử dụng phần mềm Quản lý hệ thống CSDL về chứng thực

Ngày 22/03/2024, Phòng Tư pháp thành phố Hội An tổ chức tập huấn hướng dẫn nghiệp vụ quản lý, sử dụng phần mềm Quản lý hệ thống Cơ sở dữ liệu về Chứng thực (phần mềm Uchi) cho đội ngũ công chức Tư pháp – Hộ tịch 13 xã, phường trên địa bàn thành phố.

Tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Phụ - Trưởng Phòng Tư pháp phát biểu khai mạc. Sau đó, đồng chí Nguyễn Văn Tài – chuyên viên Phòng Tư pháp phụ trách công tác quản lý chứng thực, Báo cáo viên chuyên đề sử dụng phần mềm Uchi, hướng dẫn các nội dung: cập nhật dữ liệu về chứng thực bản sao; chứng thực chữ ký văn bản giấy tờ, chứng thực hợp đồng giao dịch, văn bản thỏa thuận phân chia di sản thừa kế, di chúc,... lên phần mềm; các thao tác thực hiện khóa và mở số chứng thực; cách tra cứu, tìm kiếm hồ sơ công chứng, chứng thực hợp đồng giao dịch trên toàn tỉnh... Đồng thời, thông qua hội nghị, các địa phương được Báo cáo viên giải đáp những khó khăn, vướng mắc liên quan, tạo điều kiện thuận lợi để tiến hành công việc một cách dễ dàng, hiệu quả./.