Phòng Tư pháp huyện Hiệp Đức tổ chức Hội nghị trực báo công tác tư pháp Quý I/2023 và góp ý dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi)

Ngày 16/02/2023, tại UBND xã Quế Lưu, Phòng Tư pháp huyện Hiệp Đức tổ chức Hội nghị trực báo công tác tư pháp Quý I/2023 và góp ý dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi). Đồng chí Lê Văn Ngọc, UV UBND huyện – Trưởng Phòng Tư pháp huyện chủ trì Hội nghị.

Quang cảnh Hội nghị

Tham dự Hội nghị có các đồng chí đại diện UBND xã Quế Lưu, lãnh đạo, chuyên viên Phòng Tư pháp và Công chức Tư pháp - Hộ tịch các xã, thị trấn. Hội nghị đã tập trung đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ trong quý I/2023, biểu dương kết quả đạt được đồng thời nêu lên những mặt còn hạn chế trong các lĩnh vực công tác. Nhiều nội dung được thảo luận, trao đổi như: Khó khăn trong công tác hộ tịch khi bỏ sổ hộ khẩu; xây dựng xã, thị trấn đạt chuẩn tiếp cận pháp luật; biểu mẫu báo cáo trong phần mềm hộ tịch xuất ra không đúng số liệu với Thông tư số 03/2019/TT-BTP ngày 20/3/2019 của Bộ Tư pháp Quy định một số nội dung về hoạt động thống kê của ngành Tư pháp cùng một nội dung nhưng có quá nhiều phần mềm chưa được tích hợp gây áp lực công việc cho công chức các địa phương... Đặc biệt tại Hội nghị đã tổ chức góp ý vào dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi) theo Kế hoạch số 22/KH-UBND ngày 13/02/2023 của UBND huyện Hiệp Đức. Nội dung tham gia góp ý tập trung vào các vấn đề trọng tâm của nội dung dự thảo. Tại hội nghị đã có 4 lượt ý kiến góp ý, được thư ký hội nghị tổng hợp báo cáo UBND huyện Hiệp Đức. 

Phát biểu kết luận, Đ/c Lê Văn Ngọc - Trưởng Phòng Tư pháp ghi nhận những kết quả đạt được trong nhiệm vụ công tác tư pháp Quý I/2023, đồng thời quán triệt và chỉ đạo toàn ngành phấn đấu hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ trọng tâm quý II/2023./.

Tin liên quan