Trợ giúp pháp lý chung tay xây dựng nông thôn mới, chung sức vì người nghèo năm 2023

Sáng ngày 09/01/2023, tại thôn ADinh, huyện Đông Giang, Trung tâm Trợ giúp pháp lý (TGPL) Nhà nước tỉnh đã phối hợp với Chi đoàn Sở Tư pháp tỉnh tổ chức Chương trình xây dựng nông thôn mới, chung sức vì người nghèo năm 2023. Đồng hành cùng chương trình có sự tham gia của Đoàn luật sư tỉnh Quảng Nam, Công ty TNHH xe Ba gác Đình Tâm thành phố Tam Kỳ triển thực hiện. Đại diện lãnh đạo Trung tâm TGPL tỉnh đã tặng 10 đầu sách pháp luật, 200 tờ rơi, tờ gấp các lĩnh vực pháp luật và trao tặng 12 suất quà, trị giá 14.400.000 đồng cho 12 hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn huyện Đông Giang.

Thực hiện Kế hoạch số 60/KH-STP ngày 12/12/2022 của Sở Tư pháp tỉnh về triển khai nhiệm vụ trọng tâm công tác TGPL năm 2023 và Kế hoạch số 06/KH-TGPL ngày 29/12/2022 của Trung tâm TGPL nhà nước tỉnh thực hiện hoạt động hưởng ứng phong trào “Ngành tư pháp chung sức góp phần xây dựng nông thôn mới, “Cả nước chung sức vì người nghèo – không để ai bị bỏ lại phía sau” do Bộ Tư pháp pháp động của Trung tâm TGPL tỉnh, năm 2023.

Về tham dự chương trình có đồng chí Lương Đình Nam, Phó Giám đốc Trung tâm TGPL tỉnh; đồng chí Nguyễn Thành Thiện, Phó phòng phụ trách Phòng Tư pháp huyện Đông Giang; đại diện lãnh đạo UBND thị trấn Prao, Chi nhánh TGPL số 4, huyện Đông Giang; Chuyên viên Trung tâm TGPL; Các cán bộ thôn ADinh và 12 hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn cùng về tham dự đông đủ.

Theo đó, ông Lương Đình Nam trong chương trình làm việc, đã nêu lên ý nghĩa và những kết quả đạt được trong Chương trình chung tay xây dựng nông thôn mới, chung sức vì nghèo của Trung tâm TGPL tỉnh trong những năm qua. Đồng thời triển khai một số nội dung cơ bản của Luật TGPL năm 2017 và những văn bản pháp luật hướng dẫn, có nội dung thiết thực đến đời sống của bà con dân tộc thiểu số, các đối tượng được TGPL trên địa bàn tỉnh.

Đ/c Lương Đình Nam - PGĐ Trung tâm triển khai Luật TGPL

Bằng những cử chỉ cao đẹp trong cuộc sống, hướng đến cái Tết ấm no cho người nghèo, cho bà con vùng cao huyện Đông Giang, các cán bộ, công chức, viên chức Trung tâm TGPL đã đóng góp cùng với sự đồng hành chia sẻ, phối hợp của Chi đoàn Sở Tư pháp, Đoàn luật sư tỉnh Quảng Nam, Công ty TNHH xe Ba gác Đình Tâm thành phố Tam Kỳ cùng thực hiện các hoạt động hưởng ứng phong trào “Chung tay xây dựng nông thôn mới, chung sức vì nghèo, năm 2023”. Nhân dịp này Đoàn công tác đã trao tặng tờ rơi, tờ gấp và sách pháp luật cho đại diện thôn ADinh, trao 12 suất quà cho 12 hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn huyện, tổng trị giá 14.400.000 đồng, mỗi suất quà 1.200.000 đồng.

Trao tặng tờ rơi, tờ gấp và sách pháp luật cho đại diện thôn ADinh