Phòng Tư pháp Tiên Phước tổ chức sơ kết công tác Tư pháp 8 tháng đầu năm 2022 và trao đổi, hướng dẫn nghiệp vụ công tác Tư pháp

Nhằm đánh giá kết quả thực hiện công tác Tư pháp 8 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 4 tháng cuối năm 2022, ngày 12/8/2022, Phòng Tư pháp huyện Tiên Phước tổ chức sơ kết công tác Tư pháp 8 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 4 tháng cuối năm 2022 và tập huấn, trao đổi, hướng dẫn nghiệp vụ cho công chức Tư pháp - Hộ tịch các xã, thị trấn. Đồng chí Mai Huy - Phó Trưởng phòng Tư pháp, chủ trì hội nghị.

Tham dự Hội nghị có các đồng chí lãnh đạo và chuyên viên Phòng Tư pháp và 22 đại biểu là công chức Tư pháp - Hộ tịch các xã, thị trấn. Tại Hội nghị, các đại biểu được nghe đồng chí Mai Huy - Phó Trưởng phòng Tư pháp báo cáo tóm tắt kết quả đạt được trong công công tác Tư pháp 8 tháng đầu năm đồng thời triển khai phương hướng, nhiệm vụ ngành Tư pháp cần phải thực hiện trong quý 4 tháng cuối năm 2022.

Quang cảnh Hội nghị

Lồng ghép vào Hội nghị, Phòng Tư pháp tổ chức tập huấn, trao đổi, hướng dẫn nghiệp vụ chứng thực bản sao điện tử từ bản chính; tập huấn công tác theo dõi tình hình thi hành pháp luật, công tác đăng ký và quản lý hộ tịch, công tác chứng thực, công tác chuẩn tiếp cận pháp luật…. đồng thời đề nghị công chức Tư pháp - Hộ tịch các xã, thị trấn tập trung giải quyết thủ tục hành chính trên môi trường điện tử thông qua dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, mức độ 4.

Hội nghị này là dịp để công chức Tư pháp – Hộ tịch các xã, thị trấn phản ánh những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện công tác Tư pháp tại các địa phương. Những vướng mắc này đã được Phòng Tư pháp giải đáp, hướng dẫn cụ thể, qua đó giúp các đồng chí nâng cao kỹ năng, nghiệp vụ chuyên môn.