Huyện Nông Sơn tổ chức tập huấn nghiệp vụ chứng thực bản sao điện tử từ bản chính

Nhằm triển khai đồng bộ, hiệu quả việc thực hiện chứng thực bản sao điện tử từ bản chính, góp phần đẩy mạnh việc thực hiện thủ tục hành chính trên môi trường điện tử, sáng ngày 15/7/2022, UBND huyện Nông Sơn đã tổ chức hội nghị tập huấn nghiệp vụ chứng thực bản sao điện tử từ bản chính cho lãnh đạo, công chức Tư pháp – hộ tịch và công chức Văn phòng – Thống kê các xã.

Toàn cảnh buổi Hội nghị tập huấn

Trong thời gian 1/2 ngày, các đại biểu tham dự Hội nghị đã được đ/c Trần Xuân Thắng - Báo cáo viên Công nghệ thông tin của Văn Phòng HĐND-UBND huyện hướng dẫn quy trình thực hiện việc chứng thực bản sao điện tử từ bản chính theo yêu cầu của tổ chức, cá nhân trên hệ thống cổng Dịch vụ công quốc gia. Đồng thời, được hướng dẫn, thực hành quy trình trên máy và được báo cáo viên giải đáp kịp thời các vướng mắc trong quá trình thực hành.

Thông qua tập huấn để giúp cho đội ngũ cán bộ làm công tác chứng thực trên địa bàn huyện nắm được quy trình chứng thực bản sao điện tử từ bản chính và có thể thực hiện thủ tục này theo yêu cầu của tổ chức, cá nhân trên hệ thống cổng Dịch vụ công quốc gia trong thời gian tới. Góp phần thực hiện có hiệu quả mục tiêu cải cách thủ tục hành chính trên địa bàn huyện./.