Trao học bổng cho học sinh nghèo, vượt khó học giỏi của Trường PTDT nội trú và trường THPT huyện Nam Trà My năm 2022

Sáng ngày 31/5/2022, thực hiện theo kế hoạch công tác chuyên môn năm 2022, lồng ghép các hoạt động phong trào công đoàn, đoàn thanh niên, công tác thiện nguyện. Trung tâm Trợ giúp pháp lý (TGPL) Nhà nước, Công ty TNHH SXTM KTXD Vĩnh Tiến, Văn phòng Luật sư Đỗ Lý và Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Sở Tư pháp tỉnh Quảng Nam đã phối hợp với Ban giám hiệu các Trường PTDT Nội trú và Trường THPT huyện Nam Trà My đã trao học bổng cho 04 em học sinh nghèo, vượt khó học giỏi năm 2022

Trên cơ sở kế hoạch năm 2022, kế thừa những kết quả trong công tác phối hợp đã đạt được giữa các cơ quan, tổ chức, UBND các cấp với Trung tâm TGPL tỉnh và sự kết nối với các Doanh nghiệp, Công ty, Văn phòng Luật sư, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh ở trong và ngoài tỉnh để phát động phong trào thi đua, triển khai hoạt động thiện nguyện, chia sẻ những khó khăn của các bà con vùng sâu, vùng xa; gây quỹ học bổng kịp thời động viên cho các em học sinh nghèo, vượt khó học giỏi, tạo động lực cho các em phấn đấu lao động, rèn luyện, học tập tốt, góp sức xây dựng quê hương Quảng Nam giàu mạnh.

Về tham dự buổi trao học bổng có đồng chí Lê Văn Hương – Giám đốc Trung tâm TGPL; đồng chí Bùi Ngọc Luận – Hiệu trưởng Trường PTDT Nội trú huyện Nam Trà My; đại diện lãnh đạo Trường THPT huyện Nam Trà My; đại diện Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Sở Tư pháp tỉnh Quảng Nam. Tổng số tiền thực hiện trao học bổng lần này là 11.000.000 đ. Theo đó, Đoàn thiện nguyện đã trao 04 xuất học bổng cho em Đinh Ngọc Biểu (xã Trà Vân), lớp 12/1, em Lê Văn Trà (xã Trà Dơn), lớp 12/3 Trường PTDT Nội trú huyện Nam Trà My; em Hồ Thị Phương (Thôn 5 xã Trà Cang), lớp 12/3, em Hạ Thị Thúy Trinh (Thôn 2 xã Trà Cang), lớp 12/1 Trường THPT huyện Nam Trà My. Tất cả các em đều là các em học sinh mồ côi, học sinh nghèo, vượt khó học giỏi trong năm 2022.

Ông Bùi Ngọc Luận – Hiệu trưởng Trường PTDT Nội trú huyện Nam Trà My đã bộc bạch “Ông được mệnh danh là thầy đi xin, thường xuyên đi xin các suất hỗ trợ, các chính sách đối với các em học sinh dân tộc thiểu số, rất vui mừng vì đã có sự kết nối của Công ty TNHH SXTM KTXD Vĩnh Tiến, Văn phòng Luật sư Đỗ Lý và Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Sở Tư pháp tỉnh Quảng Nam đã về với trường cùng chia sẻ động viên các em học sinh nghèo, vượt khó học giỏi, luôn mong mỏi được phối hợp của các cấp chính quyền, các cơ quan chuyên môn liên quan để phát triển chính sách giáo dục trên địa bàn huyện”. 

Tại buổi làm việc, đồng chí Lê Văn Hương đã nêu lên ý nghĩa của việc thực hiện chính sách Trợ giúp pháp lý lồng ghép các hoạt động, phong trào xã hội, trao học bổng để các em có động lực phấn đấu trong học tập, đồng thời sẽ tiếp tục phối hợp với Ban giám hiệu các trường tổ chức tư vấn, tuyên truyền pháp luật về Luật hôn nhân và gia đình năm 2014, Luật trẻ em 2016 và tổ chức tọa đàm, tư vấn pháp luật, lắng nghe trẻ em nói...để tư vấn, định hướng cho các em, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục, hướng nghiệp, triển khai thực hiện hiệu quả chính sách TGPL trên địa bàn tỉnh trong thời gian đến.

Em Hồ Thị Thúy Trinh, lớp 12/1 Trường THPT đã bồi hồi xúc động: “Chúng con chân thành cảm ơn các bác, các chú, các cô, các anh, các thầy cô đã tạo điều kiện giúp đỡ để cho chúng con phấn đấu, con xin hứa sẽ cố gắng học tập thật tốt khi vào đại học để không phụ lòng mọi người, những món quà học bổng là món quà đầy ý nghĩa cho hành trang học tập của sinh viên chúng con trong những năm đến, con luôn nhớ về mọi người, con xin cảm ơn thật nhiều”.

Có những chuyến đi không thể quên, có những hành động đầy ý nghĩa không thể nói lên bằng lời. Nhưng đem đến những niềm vui, chia sẻ cùng các bà con vùng đồng bào dân tộc thiểu số, động viên các em học sinh nghèo, vượt khó học giỏi luôn là mục tiêu hướng đến của các CBCCVC Trung tâm TGPL, các Đoàn viên Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Sở Tư pháp tỉnh và tập thể Công ty TNHH Vĩnh Tiến, Văn phòng Luật sư Đỗ Lý, luôn đi cùng dân, hướng về vùng sâu vùng xa, hướng về những người yếu thế trong xã hội trên địa bàn tỉnh Quảng Nam. Hy vọng sẽ có nhiều phong trào, hoạt động thiết thực hơn trong thời gian đến.

Tin liên quan